Cấp 3 là một trong những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời học sinh của mỗi con người. Nó là cánh cửa trực tiếp để chúng ta chọn lựa sẽ bước tiếp trên con đường học vấn hay một con đường khác.

Chính vì vậy, ngay từ đầu, mỗi chúng ta phải xây dựng những chiến lược riêng để đạt được thành quả cao nhất ở cấp học này.

Cấp III là bậc học có nhiệm vụ nâng cao toàn bộ những kiến thức nền tảng của những lớp dưới, đồng thời cung cấp những tri thức mới phục vụ trực tiếp cho quá trình học và các kỳ thi quan trọng ở năm cuối của cấp học.

Nếu như ở những năm học trước các em thường tiếp thu kiến thức dưới sự chỉ dẫn tỉ mỉ, chi tiết của giáo viên thì tới cấp 3, các em phải sử dụng tối đa năng lực của bản thân trong học tập. Những giờ lên lớp của thầy cô chỉ mang tính gợi mở, hướng dẫn để cho học sinh tự thân tìm tòi và chiếm lĩnh tri thức.

Chưa bắt kịp với phong cách học mới khiến cho nhiều em học sinh dù có thành tích rất cao ở bậc Trung học cơ sở nhưng lại tỏ ra bỡ ngỡ, không theo kịp chương trình ở bậc học mới, gây ra những ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý, cũng như kết quả học tập của chính các em.

Ba năm học cấp III, mỗi học sinh cần ý thức được mục tiêu cao nhất là thi đậu vào một trường Đại học- cao đẳng nào đó phù hợp với sở nguyện và năng lực của bản thân.

Chính vì vậy những năm đầu của cấp 3, chủ yếu là năm lớp 10, đòi hỏi các em phải nhanh chóng thích nghi với tác phong chủ động trong hoạt động học, phát hiện những thế mạnh của mình trong học tập để định hướng khối thi để có kế hoạch ôn luyện.

Năm lớp 11 và 12 là thời kỳ các em cần dồn sức lực để tiếp thu những kiến thức, kĩ năng cần thiết nhất cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học- cao đẳng vô cùng ý nghĩa với tương lai các em.

Chính vì tầm quan trọng đó, các bậc cha mẹ luôn lo lắng và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc học của con em mình ở bậc Trung học phổ thông. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, các em đã bắt đầu trưởng thành, sự tương tác giữa cha mẹ và các em bị rút ngắn lại.

Các kiến thức của các em phải tiếp nhận cũng khá xa vời với các bậc phụ huynh. Việc kèm cặp, dạy dỗ học sinh ở lứa tuổi này diễn ra hiệu quả nhất giữa thầy và trò.

Chính vì thế, điều cần làm với các bậc cha mẹ là tìm được cho con những thầy cô giáo giỏi về chuyên môn, am hiểu tâm lý để giảng dạy và động viên các em trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời.

Thấu hiểu những điều ấy, gia sư cấp 3 Hà Nội đã được thành lập và giúp đỡ nhiều thế hệ các em học sinh đạt được ước mơ lớn của cuộc đời.

Với mục tiêu:

-Thiết kế các bài giảng một cách ngắn gọn, dễ hiểu giúp cho quá trình tiếp thu và ghi nhớ kiến thức của các em được thuận lợi.

-Hệ thống các đơn vị kiến thức một cách khoa học, bám sát chương trình ở lớp của các em.

-Định hướng phương pháp học tập hiệu quả cho học sinh lớp 10, tạo bước đệm cho việc tiếp nhận kiến thức thuận lợi nhất ở các năm học tiếp theo, đặc biệt là năm 12- năm chứa nhiều nội dung lớn cho hai kỳ thi quan trọng.

-Đặc biệt phân loại các dạng bài, tổ chức các bài thi thử Tốt nghiệp và Đại học giúp học sinh 12 làm quen và xử lý tốt các tình huống trong bài thi.

Hiểu được rằng những năm cấp 3 là khoảng thời gian quyết định trực tiếp đến tương lai của các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước, trung tâm gia sư cấp 3 Hà Nội của chúng tôi với uy tín và trách nhiệm của mình đảm bảo sẽ là nơi tin cậy nhất để các em có thể trao gửi và thực hiện ước mơ của chính mình.

@Trung tâm Gia sư Hà Nội