Bước vào lứa tuổi đến trường, bên cạnh việc trang bị cho bé những kiến thức phù hợp với sự phát triển của trẻ thì việc hình thành những đức tính cần thiết để các em có thể phát triển tối đa năng lực bản thân là một điều vô cùng cần thiết.

gia su luyen chu dep

Ở mỗi môn học lại có những yêu cầu riêng để các em có thể đạt được kết quả cao nhất. Nhưng dù ở môn học nào thì thiện cảm đầu tiên mà người khác dành cho các em đó chính là ở chữ viết. Nhìn vào những con chữ đều đặn, ngay ngắn, mềm mại, chắc chắn người ta sẽ thấy yêu mến, quý trọng và cảm phục người viết ra những chữ ấy. Tuy nhiên để viết được chữ đẹp quả thật không phải việc dễ dàng.

Việc làm sao để cho các em có được sự kiên nhẫn tỉ mỉ để viết được những nét chữ đẹp, say mê lòng người là cả một quá trình. Không chỉ vậy đức tính đó còn giúp các em trong các môn học khác và trong sinh hoạt hằng ngày.

Ở lứa tuổi đi học, hầu hết các em đang có tư duy nhanh nhạy, dễ tiếp thu kiến thức, nhưng đồng thời cũng còn ham chơi, chưa ý thức được hết những việc xung quanh. Chính vì vậy, việc giáo dục các em phải có những nghệ thuật riêng, để cho các em vừa được chơi nhưng cũng vừa học được những điều bổ ích. Dần dần hình thành ở các em một thói quen nề nếp, tự giác thực hiện các phương pháp khoa học trong học tập.

Các bậc phụ huynh có khi chưa ý thức được điều đó thì tỏ ra thiếu kiên nhẫn, bất lực trước sự ham chơi của các em, người hiểu được tầm quan trọng của việc rèn chữ cho các em ngay từ những ngày đầu thì lại gặp khó khăn trong phương pháp dạy dỗ hay sự hạn chế về thời gian không cho phép để làm một công việc tỉ mỉ và kỳ công ấy.

Hiểu được những băn khoăn ấy của các bậc phụ huynh, trung tâm gia sư Hà Nội đã xây dựng một đội ngũ các gia sư luyện chữ đẹp yêu trẻ, rất kiên nhẫn và nhiều kinh nghiệm trong việc rèn chữ cho học sinh sẽ chia sẻ một phần trách nhiệm ấy với các em học sinh

gia sư luyện chữ đẹp tại nhà

Chúng tôi hiểu rằng việc rèn chữ cho các học sinh là công việc đòi hỏi tính kiên trì vô cùng lớn. Cho nên bằng sự am hiểu tâm lý của trẻ em, với các biện pháp sư phạm mềm mỏng mà hiệu quả, gia sư luyện chữ đẹp của trung tâm sẽ tận tình chỉ dạy cho các em từ những bước nhỏ nhất để viết được những con chữ đẹp.
Người xưa có câu: “nét chữ nết người”, phải chăng chính là sự đúc rút từ quá trình rèn luyện để viết được một nét chữ đẹp.

Để viết được con chữ đẹp, trước tiên các thầy cô ở trung tâm sẽ dạy cho các em học sinh cách ngồi học đúng tư thế, tay cầm bút như thế nào, cách đặt cuốn vở ra sao để các em có thể thoải mái nhất mà viết được chữ đẹp một cách dễ dàng. Viết được chữ đẹp quả thật không dễ dàng. Qua quá trình rẻn luyện để viết được chữ đẹp công phu như thế, chắc chắn trong mỗi em đã tự hình thành đức tính cẩn thận tỉ mỉ, kiên trì- một đức tính không thể thiếu để thành công ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống.

Không chỉ là các cách để viết được chữ đẹp, trong các buổi học, gia sư luyện chữ đẹp còn truyền dạy cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chữ viết. Đó là những kiến thức cần thiết để các em hiểu và viết đúng chính tả, cách dùng từ, cách hành văn sao cho thật hay để quá trình học tập của các em ở các lớp cao hơn luôn thuận lợi.

Có thể nói, việc rèn chữ cho học sinh là một trong những công việc rất quan trọng. Bởi lẽ, nó không chỉ là một yêu cầu bắt buộc với lứa tuổi các em ở nhà trường mà hơn thế, rèn chữ còn là quá trình trực tiếp giáo dục các em về tính cách, phẩm chất để các em thành công trong cuộc sống. Nhìn vào một con chữ đẹp, chắc hẳn mỗi chúng ta đều thấy trân quý người tạo ra nó.

Chính vì vậy, hãy liên hệ ngay với trung tâm gia sư của chúng tôi để các em có thể viết được những con chữ đẹp nhất ngay từ hôm nay.

Không có bài nào trong mục này. Nếu có các mục con được hiển thị, chúng sẽ có bài viết trong đó.

@Trung tâm Gia sư Hà Nội