So với một số môn học trong nhà trường, môn sinh học là môn gắn liền với cuộc sống thực tế và kinh nghiệm hiểu biết về thế giới tự nhiên của học sinh. Đặc thù của môn học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên nghiêng về phân tích, lý giải hiện tượng trong cơ thể người và thế giới sinh vật hơn là tính toán hay lý thuyết.

gia su mon sinh hoc

Để giúp các em củng cố, học tốt thêm môn sinh ở nhà, gia sư môn sinh học tại trung tâm chúng tôi đã được qua kiểm tra về chất lượng chuyên môn. Các gia sư là các sinh viên chuyên ngành sinh học, y dược, bác sĩ đang học tại các trường đại học nổi tiếng trong khu vực, có kinh nghiệm giảng dạy và được trung tâm chúng tôi tin tưởng giao cho nhiều lớp dạy trước đó.

Một số giáo viên giỏi dạy môn sinh đang đứng lớp tại các trường THCS, THPT cũng cộng tác làm gia sư tại trung tâm chúng tôi. Chúng tôi làm việc trên tinh thần trách nhiệm, lấy tâm của một người thầy làm kim chỉ nam, nên các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn tin tưởng đăng ký cho con em học với gia sư chúng tôi. Gia sư môn sinh nhận dạy các em:

- Yếu kém môn sinh hoặc mất kiến thức căn bản
- Bồi dưỡng các em học sinh khá lên giỏi, các em chuẩn bị thi học sinh giỏi môn sinh.
- Học sinh cá biệt, lười học, không hứng thú và yêu thích môn học.
- Tất cả các em có nhu cầu học thêm môn sinh từ lớp 6 đến lớp 12.
- Nhận luyện thi tốt nghiệp, đại học tại nhà môn sinh.

Đối với một số em có năng lực, yêu thích và tư duy lý giải sẽ có lợi thế hơn trong việc học tốt môn sinh, tuy nhiên đối với các em thiên về ban khoa học xã hội, môn sinh cũng như các môn khoa học tự nhiên khác là một vấn đề không dễ dàng giải quyết. Hiểu được tâm lý và mong muốn của các em, gia sư môn sinh chúng tôi cùng tìm ra một số phương pháp có thể chia sẻ cùng các em:

gia su mon sinh

- Nắm được khái niệm bằng cách hiểu rõ bản chất và phân biệt với các khái niệm tương đương.
- Ghi nhớ lý thuyết, chú trọng thực tiễn và luôn đặt ra những câu hỏi trước bài học “vì sao lại như thế, hiện tượng này là do đâu?...”tìm cách lý giải chúng trên cơ sở thực nghiệm.
- Hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức cơ bản, rèn luyện giải quyết những bài tập nâng cao.
- Đây là môn thi trắc nghiệm nên không thể bỏ lở một kiến thức nào dù là nhỏ nhất, ngoài việc học theo sơ đồ những nội dung cơ bản các em nên chú tâm vào các chi tiết cơ sở trong sách giáo khoa.
- Khi làm bài thi trắc nghiệm, không nên dừng lại quá lâu ở bất cứ câu hỏi nào vì sẽ làm mất nhiều thời gian cho các câu tiếp theo. Nên làm những câu dễ trước, còn thời gian sẽ quay lại các câu khó. Cố gắng không đánh sót một câu nào.

Tìm gia sư môn sinh cho con em ngay bây giờ khi không còn bao lâu đã đến thi học kỳ, cuối cấp, tốt nghiệp và đại học là hết sức cần thiết. Đến với gia sư chúng tôi, con em các bạn sẽ học được kiến thức chuẩn theo chương trình sách giáo khoa cơ bản và nâng cao.

Chúng tôi xem trọng rèn luyện cho các em khả năng tư duy logic, khả năng lý giải các hiện tượng trong đời sống, hướng cho các em ứng dụng sinh học vào cuộc sống, bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Mọi thắc mắc, phụ huynh có thể gọi ngay đến chúng tôi. Nhân viên trung tâm gia sư chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tìm một gia sư môn sinh học là giáo viên hay sinh viên phù hợp.

Không có bài nào trong mục này. Nếu có các mục con được hiển thị, chúng sẽ có bài viết trong đó.

@Trung tâm Gia sư Hà Nội